Tạp chí doanh nghiệp hội nhập

Bình Dương tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022

Ngày 2-12, Bộ KH-CN phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC tổ chức khai mạc chuỗi các hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022.

Techfest Vietnam 2022 tiếp tục là ngày hội kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái; Là nơi để là các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia, các nhà đầu tư… cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như hướng tới tìm kiếm các giải pháp phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng… Qua đó, góp phần thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện cuộc sống.

Các đại biểu tham quan triển lãm Techfest 2022 tại Bình Dương
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, chương trình Bình Dương Beauty Tech 2022 dành cho doanh nhân đổi mới sáng tạo ngành làm đẹp. Chương trình các Chuyên gia sẽ truyền nguồn cảm hứng đến các bạn trẻ đang đứng trước cánh cửa startup, giúp các bạn có cái nhìn rộng hơn, xa hơn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến quý báu mà họ đã trải qua trong quá trình khởi nghiệp. 
Bà Đào Thị Lan, Trưởng BTC, Trường Làng Công Nghệ chăm sóc sắc đẹp, (thứ 2 từ trái sang) trong Hội thảo Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp của Starup và đổi mới sáng tạo công nghệ ngành làm đẹp
Bà Đào Thị Lan Phương, Trưởng BTC, Trưởng Làng Công Nghệ chăm sóc sắc đẹp, (thứ 2 từ trái sang) trong Hội thảo Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp của Starup và đổi mới sáng tạo công nghệ ngành làm đẹp.

Bà  Đào Thị Lan Phương, Trưởng BTC, Trưởng Làng Công Nghệ chăm sóc sắc đẹp cho biết: “Tiềm năng phát triển của một ngành công nghiệp không khói giúp hỗ trợ cho sự phát triển của ngành nghề và phát triển GDP cho đất nước. Tôi thấy sự nỗ lực sự khát khao phát triển ngành nghêg của từng thành viên trong mỗi mảng. Tuy nhiên những hành lang hỗ trợ cho sự phát triển của ngành thì chưa được như các ngành khác. Vì vậy chúng tôi đã thực hiện khơi nguồn – đồng hành cùng các chuyên gia lâu năm trong ngành làm đẹp Việt Nam cũng như sự ủng hộ của các Bộ Ban ngành, các nhà đầu tư cùng nền tảng của sự đoàn kết các doanh nghiệp trong ngành để tạo nền tảng cho sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam…”

Trong đó, phương châm giúp thành công trong ngành làm đẹp là nền tảng kỹ thuật chuyên môn tốt, trung thực, tận tâm, tận tụy cho sự phát triển của ngành và phương án kinh doanh thực tế cụ thể đi vào lõi giá trị. Bên cạnh đó cần nắm bắt được yếu tố tâm lý khách hàng theo từng phân khúc khác nhau để đi đúng xu hướng thị hiếu, bắt kịp xu hướng của phát triển là những yếu tố cần thiết cho thành công.

Làng công nghệ, hiện có 2000 doanh nghiệp trên quy mô toàn quốc và quốc tế với đầy đủ các chuyên gia lâu năm, các bác sỹ hỗ trợ cho sự phát triển của ngành. Làng tiếp tục tổ chức các hoạt động đi sâu vào chuyên môn, cuộc thi để tìm kiếm tài năng của ngành, thúc đẩy đầu tư ủng hộ cho sự phát triển của ngành và các hoạt động tại quốc tế như Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ…

Mặt khác, Ngày hội gồm triển lãm với hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đó có 10% là các gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các start-up, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng.

Nguyễn Thị Thu Huyền, Giám Đốc Kinh Doanh, Công ty cổ phần tập đoàn Vin cà phê Việt Nam
Nguyễn Thị Thu Huyền, Giám Đốc Kinh Doanh, Công ty cổ phần tập đoàn Vin cà phê Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong ngành hàng tiêu dùng cũng đóng vai trò quan trọng khi tôn vinh các giá trị cốt lõi của hàng Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Huyền, Giám Đốc Kinh Doanh, Công ty cổ phần tập đoàn Vin cà phê Việt Nam cho biết: Việc sản xuất cà phê tại Công ty cổ phần tập đoàn Vin cà phê Việt Nam được thực hiện theo hướng hữu cơ, làm cà phê sạch, hạn chế tối đa bón phân hóa học cho cây, thu hái quả chín đạt 100%, đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng xây dựng nông trường ngay trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp người dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế và mang lại nguồn thu ổn định. Không những vậy, tại Công ty cổ phần tập đoàn Vin cà phê, nhà máy sản xuất Cà phê Hạt rang; Cà phê Rang xay; Cà phê Hoà tan; Cà phê Viên nén… sở hữu dây chuyền chế biến chuyên nghiệp, quá trình sản xuất chế biến cà phê luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng đầu ra với chi phí hợp lý.

Toàn cảnh hội thảo Khởi nguồn sáng tạo của Starup đã thu hút được nhiều người quan tâm
Toàn cảnh hội thảo Khởi nguồn sáng tạo của Starup đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Techfest Vietnam là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam. Diễn ra từ ngày 2 – 4/12, sự kiện năm nay với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở – Khơi nguồn tư duy mới” dự kiến thu hút hơn 8.000 người là đại diện các cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ 20 quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *